Phong Thủy

Slider Trang Tin tức

Phong Thủy Theo Tuổi

Có nên chọn tầng khi mua căn hộ chung cư?

04/10/2016 9:15:36 SA

Khi quyết định mua một căn hộ chung cư, ngoài việc chọn nhà việc chọn tầng chung cư cũng rất quan trọng, có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy.


Theo các chuyên gia phong thủy, khi quyết định mua một căn nhà chung cư, ngoài việc chọn hướng của tòa chung cư, việc chọn tầng cho căn hộ mình ở sao cho hợp với tuổi của gia chú được đánh giá khá quan trọng, tác động khá nhiều đến việc phù hợp với phong thủy của gia chủ. 

Theo phong thủy học, nếu số tầng lầu chung cư hợp với ngũ hành của gia chủ là tốt nhất sẽ giúp gia chủ trở nên cát vượng, nếu số tầng lầu chung cư khắc với ngũ hành của gia chủ là không tốt. 

Ví dụ: Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thuỷ (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi) , nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc kim, kim sinh thuỷ là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc hoả), vì thuỷ khắc hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 ( đều thuộc thổ), vì thổ khắc thuỷ.

                      

Việc chọn tầng khi mua căn hộ chung cư có liên quan đến phong thủy của gia chủ

Về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành, được người xưa nêu như sau:
Tầng 1 và 6 thuộc thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc mộc; tầng 4 và 9 thuộc kim; tầng 5 và 10 thuộc thổ. Tầng 10 thuộc thổ, tầng 11 thuộc thuỷ, tầng 12 thuộc hoả, tầng 13 thuộc mộc, tầng 14 thuộc kim, tầng 15 thuộc thổ, tầng 16 thuộc thuỷ, tầng 17 thuộc hoả, tầng 18 thuộc mộc, tầng 19 thuộc kim, tầng 20 thuộc thổ…

Về tuổi (Địa chi) theo ngũ hành như dịch học nêu ra như sau:
Tuổi Tý hành thuỷ, Sửu hành thổ, Dần hành mộc, Mão hành mộc, Thìn hành thổ, Tỵ hành hoả, Ngọ hành hoả, Mùi hành thổ, Thân hành kim, Dậu hành kim, Tuất hành thổ, Hợi hành thuỷ.

Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:
Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mối quan hệ tương khắc như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

Khi quyết định mua căn hộ chung cư, người mua tốt nhất nên xem xét kỹ phong thủy để chọn được căn hộ chung tại tầng lầu có ngũ hành hợp với ngũ hành của bản thân, để giúp cho bản thân và gia đình gặp được nhiều cát vận. 

                            Tòa C6 Vinhomes Trần Duy Hưng chuẩn bị được mở bán với rất nhiều tầng và căn hộ đẹp

Tòa C6 D'.Capitale Trần Duy Hưng chuẩn bị được mở bán với rất nhiều tầng và căn hộ đẹp

Hiện nay một trong những dự án bất động sản nóng nhất ở Hà Nội là D'.Capitale Trần Duy Hưng đã đi vào vận hành, đặc biệt là tòa C6, tòa chung cư có view đẹp nhất D'.Capitale Trần Duy Hưng đang chuẩn bị được mở bán. Đây được giới chuyên gia đánh giá là khu chung cư đặc biệt thuận lợi cho phong thủy, giao thông, tích hợp nhiều tiện ích sống và làm việc, gia chủ nếu có ý định mua căn hộ chung cư ở tầng lầu hợp với ngũ hành của bản thân thì nên nhanh chóng đăng ký, bởi dự án bất động sản này đã nhanh chóng khan hàng sau khi có thông tin mở bán. 

Hoàng Quyên

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN KINGLAND

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC PHÂN PHỐI SP BĐS VINHOMES

 

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Viglacera, Số 1 Đại lộ Thăng Long, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.


  • Hotline: 091.552.9698


  • Email: info@kinglandvn.com