Phong Thủy

Slider Trang Tin tức

Phong Thủy Nhà Ở

Muốn tài vận tốt hãy chọn mua nhà hướng Nam

03/10/2016 9:07:13 SA

Người xưa có câu "Làm nhà hướng Nam không làm cũng có ăn" để khai quát hết thuận lợi về phong thủy khi chọn mua nhà hướng Nam. Vậy nhà hướng Nam có thuận lợi gì khiến tất cả mọi người đều muốn sở hữu một căn nhà có hướng Nam.


Người xưa có câu "Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn", "gió Nam chưa nằm đã ngáy", "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam"... Tất cả những câu nói trên đều được đúc kết từ kinh nghiệm của ông cha khi làm nhà hoặc mua nhà hướng Nam. 

Lý do đầu tiên nên chọn mua nhà hướng Nam vì đây là hướng có thể đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn các hướng còn lại, hơn nữa nhà hướng nam còn có thể tránh được ánh nắng buổi sáng và nắng gắt buổi chiều, không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ hướng bắc vào mùa đông và có thể đón được nhiều gió mát vào mùa hè. 

Người xưa cho rằng hướng Bắc là âm, Nam là dương, mảnh đất có phong thủy tốt là phải âm dương hài hòa. Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm, vì vậy dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà. 

Nếu gia chủ thuộc nhóm tuổi hợp “Đông tứ trạch” và chọn mua được căn hộ hướng Nam, vừa hợp hướng vừa hợp môi trường nhà ở, thì tài vận của gia chủ sẽ rất lý tưởng. 

                                   Tòa C6 Vinhomes Trần Duy Hưng nằm ở hướng Nam rất tốt cho phong thủy

Theo phong thủy, hướng Nam liên quan đến tiền tài, địa vị và trí tuệ và khả năng thăng tiến của con người. Hướng Nam còn là hướng mặt trời lên cao, điều này tượng trưng cho lửa, dương lực,...cũng chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời mỗi người, sẽ giúp phát huy hết khả năng và đem lại nhiều tài vận cho gia chủ có căn nhà ở hướng này. 

Hơn nữa, theo Tiên thiên bát quái hướng Nam được coi là hướng của bậc đế vương. Do đó, các bậc vua chúa thường chọn hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai quản thiên hạ; cung điện, thành quách cũng được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

Nếu nhà hướng Nam không hợp mệnh với gia chủ có thể dùng gương bát quái để hóa giải điều này, hoặc thiết kế hoặc lựa chọn nội thất để dung hòa việc này. Ngoài ra cũng có thể áp dụng việc lựa chọn hướng có sinh khí cho căn nhà để tạo cho ngôi nhà trạch vận đẹp, gia chủ tài vận tốt. 

Hiện nay nhiều người muốn mua nhà hướng Nam đang hết sức săn đón tòa C6 D'.Capitale Trần Duy Hưng, bởi tòa C6 được xây dựng theo hướng Nam, các căn hộ của tòa nhà theo thiết kế dự kiến cũng rất tốt cho phong thủy. Đây chính là lý do tuy chưa có thông báo chính thức mở bán tòa C6 D'.Capitale Trần Duy Hưng nhưng lại được tất cả dân sành bất động trông chờ. 

Hoàng Quyên

CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN KINGLAND

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC PHÂN PHỐI SP BĐS VINHOMES

 

  • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Viglacera, Số 1 Đại lộ Thăng Long, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.


  • Hotline: 091.552.9698


  • Email: info@kinglandvn.com