Mua bất động sản để cho thuê: Đầu tư như thế nào để hiệu quả? | KingLand

Mua bất động sản để cho thuê: Đầu tư như thế nào để hiệu quả?

Liệu loại hình bất động sản mua để cho thuê có phải là khoản đầu tư hiệu quả?

Giám đốc Bộ phận cho thuê Savills Anh, Monika Scott, chia sẻ: “Theo quy luật, đặc tính sinh lợi cao thường nằm ở phân khúc dưới của thị trường nhà ở. Khi giá thuê tăng, lượng khách thuê tiềm năng sẽ thu hẹp và lợi nhuận bắt đầu giảm. Ngược lại, đối với vốn tăng trưởng, giá trị ở phân khúc dưới của thị trường nói chung không tăng nhanh như các loại hình bất động sản giá trị cao nằm trong những khu vực đắt giá.

Thách thức lớn nhất là tiềm năng “giai đoạn trống” – thời điểm nhà ở để không trong một năm nhất định. Cần thiết phải để trống một khoảng thời gian ngắn để chuyển đổi khách thuê và trang trải chi phí nếu nhu cầu của người đăng ký giảm tạm thời.”

Kiến thức là chìa khóa

Hãy trao đổi và xin ý kiến từ các chuyên gia. Phải mất khá nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường để hiểu rõ tiềm năng lợi nhuận và vốn tăng trưởng của một bất động sản mang lại. Những chuyên gia sẽ biết loại hình bất động sản nào, tại khu vực nào, là dễ dàng cho thuê và sinh lời. Bên cạnh đó là những dịch vụ cần thiết khác khi quản lý một bất động sản mua để cho thuê, chẳng hạn như tổ chức kế hoạch kinh doanh đầu tư, cân đối tài chính, các vấn đề pháp lý và bảo hiểm…

Đảm bảo tài sản luôn ở điều kiện tốt nhất

Khách thuê chuẩn bị trả một số tiền lớn vào mỗi tháng để thuê một căn nhà trong tình trạng hoàn hảo. Tất cả mọi thứ, từ trang trí nội thất đến hệ thống đèn, đồ gia dụng… đều phải như mới.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Nhà cho thuê “xịn”, khách thuê “xịn”

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng một điều rõ ràng là nhà thuê điều kiện tốt, vị trí đẹp, giá cả hợp lý sẽ thu hút đối tượng khách thuê tuyệt vời nhất.

Tối ưu hóa và bảo quản tốt tài sản của bạn

Mua và cho thuê một căn nhà không phải là quá trình khó khăn. Nhưng tạo nên giá trị tài chính từ chính tài sản đó thì phức tạp hơn. Điều này đòi hỏi kỹ năng tối ưu hóa tiền thuê nhà thông qua công tác bảo dưỡng và nâng cấp nếu chủ thuê không muốn lợi tức đầu tư bị ảnh hưởng tiêu cực.

Cải cách/Thay đổi lợi tức đầu tư bất động sản

Tuy trong 10 năm qua, pháp luật đã có những cải cách đáng kể bảo vệ quyền lợi cho chủ đầu tư bất động sản cho thuê, cụ thể là vấn đề đảm bảo an toàn tài sản, nhưng đồng thời cũng phát sinh nhiều chi phí cộng thêm cho chủ thuê. Củng cố các chứng chỉ an toàn thích hợp, chấp hành những thỏa thuận về đặt cọc với bên thứ ba, và có khả năng cập nhật, nâng cao giá trị nhà ở trong tương lai, nhằm đáp ứng những yêu cầu đánh giá chứng nhận, từ đó tạo thêm nhiều lợi tức cho chủ thuê.

Theo Savills Việt Nam

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN KINGLAND
    Đại lý chính thức phân phối SP Bất động sản Vinhomes
  • Add : Tầng 10, Tòa nhà Viglacera, Số 1 Đại lộ Thăng Long, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • VPGD : Trung tâm giao dịch BĐS Vinhomes, Lô B2-R3-03, Tầng B2, Royal City, số 72A Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • Hotline : 091.552.9698
  • Email : info@kinglandvn.com
  • Website : www.kinglandvn.com
Về KingLand

Là một trong các Đại lý phân phối chính thức các sản phẩm bất động sản của Vinhomes đã tạo nên lợi thế cạnh tranh đáng kể của KingLand so với các đơn vị kinh doanh bất động sản khác trên thị trường. Những sản phẩm bất động sản KingLand cung cấp đến khách hàng đều là những sản phẩm cao cấp, tọa lạc tại những vị trí đắt giá, an toàn về mặt pháp lý, với giá cả hợp lý.

Tin tức mới nhất
Tin tuyển dụng
Fanpage KingLand
091 552 9698
Scroll to Top