5 doanh nghiệp nào đang sở hữu quỹ đất lớn nhất | KingLand

5 doanh nghiệp nào đang sở hữu quỹ đất lớn nhất

Theo khảo sát mới nhất trên sàn niêm yết chứng khoán, 5 doanh nghiệp đang sở hữu quỹ đất lớn nhất lần lượt là Vinhomes, TTC Land, Novaland, Nam Long và Đất Xanh.

5 doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn nhất

Trong ngành địa ốc, sở hữu quỹ đất luôn là một trong những mục tiêu chiến lược của các doanh nghiệp bất động sản. Một doanh nghiệp không có quỹ đất chẳng khác nào “đại bàng không cánh”.

5 doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn nhất hiện nay đều đang nắm trong tay bất động sản thuộc nhiều loại hình khác nhau. Vinhomes, Nam Long phát triển các khu đô thị tại miền Bắc, miền Nam còn Novaland đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, TTC Land rót vào BĐS công nghiệp, Đất Xanh vẫn “trung thành” với dự án nhà ở trung, cao cấp.

Vinhomes tiếp tục là doanh nghiệp đi đầu trong làng bất động sản
Vinhomes tiếp tục là doanh nghiệp đi đầu trong làng bất động sản

Vốn là một trong những doanh nghiệp số 1 trong làng bất động sản Việt, không ngạc nhiên khi Vinhomes là đơn vị sở hữu quỹ đất lớn nhất. Theo số liệu cập nhật từ báo cáo của Chứng khoán Bản Việt tháng 6/2018, Vinhomes sở hữu quỹ đất lớn nhất với 16.400 ha.

Đúng thứ 2 và thứ 3 là TTC Land và Novaland, hai doanh nghiệp này cùng sở hữu quỹ đất vượt 1.000 ha. Trong đó, TTC Land có 55% quỹ đất ở phân khúc BĐS công nghiệp, Novaland có 2 dự án nghỉ dưỡng lớn 1.100 ha ở Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đứng ở vị trí thứ 4 là Nam Long với 681 ha đất xây dựng nhà ở. Nếu chỉ chọn riêng quỹ đất phát triển bất động sản nhà ở, doanh nghiệp này xếp vị trí thứ hai chỉ sau Vinhomes. Một số công ty xây dựng nhà ở khác như Khang Điền, Phát Đạt, LDG… cũng có những quỹ đất tương đối lớn.

Chiến lược đầu tư quỹ đất

Trong top 5 doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn này, Vinhomes và Nam Long đều có cùng mục tiêu xây dựng các khu đô thị diện tích hàng trăm ha.

Vinhomes vẫn tiếp tục là tâm điểm bất động sản

Vinhomes vẫn là doanh nghiệp đi đầu với hàng loạt dự án lớn đang là tâm điểm của thị trường bất động sản. Nổi bật nhất là chuỗi dự án Vinhomes ở hai đầu Hà Nội – TP HCM với các đại đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm (420 ha), Vinhomes Smart  City (280 ha), Vinhomes Sài Đồng (300 ha), Vinhomes Grand Park (360 ha)…

Hình ảnh phối cảnh dự án Vinhomes Ocean Park
Hình ảnh phối cảnh dự án Vinhomes Ocean Park

Nam Long có quỹ đất đầu tư chủ yếu tại phía Nam như các dự án South Gate (Long An – 165 ha), Water Front City (Đồng Nai – 170 ha), giai đoạn 1 Waterpoint (Long An – 165 ha). Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng bắt đầu có dự án phát triển tại miền Bắc là Khu đô thị Nam Long – Hải Phòng (21 ha) và mới M&A khu đô thị Nam Long – Đại Phước (45 ha).

Với TTC Land, 58% quỹ đất hiện có tại tỉnh Tây Ninh, 16% ở Phú Quốc còn TP HCM là 12%. Doanh nghiệp định dùng 55% diện tích đất hiện có đầu tư cho BĐS khu công nghiệp, 24% dùng cho BĐS dân dụng, còn lại là các phân khúc khác. Năm 2019, BĐS dân dụng dự kiến đóng góp 92% doanh thu của công ty.

Novaland đặt mục tiêu giai đoạn mới là đầu tư mạnh mẽ vào BĐS nghỉ dưỡng với 3 thương hiệu NovaWorld, NovaHills và NovaBearch. Mới đây, tập đoàn giới thiệu hai dự án nghỉ dưỡng 1.100 ha gồm NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngoài ra trong năm nay, Novaland cũng sẽ giới thiệu dự án khu đô thị sinh thái.

Còn với Đất Xanh, quỹ đất trải dài trên khắp cả nước, từ Hà Nội vào tới Cần Thơ. Ngoài các dự án nhà ở, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, còn cho biết trong năm nay công ty sẽ có vài nghìn ha đất công nghiệp.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
  • CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN KINGLAND
    Đại lý chính thức phân phối SP Bất động sản Vinhomes
  • Add : Tầng 10, Tòa nhà Viglacera, Số 1 Đại lộ Thăng Long, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • VPGD : Trung tâm giao dịch BĐS Vinhomes, Lô B2-R3-03, Tầng B2, Royal City, số 72A Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • Hotline : 091.552.9698
  • Email : info@kinglandvn.com
  • Website : www.kinglandvn.com
Về KingLand

Là một trong các Đại lý phân phối chính thức các sản phẩm bất động sản của Vinhomes đã tạo nên lợi thế cạnh tranh đáng kể của KingLand so với các đơn vị kinh doanh bất động sản khác trên thị trường. Những sản phẩm bất động sản KingLand cung cấp đến khách hàng đều là những sản phẩm cao cấp, tọa lạc tại những vị trí đắt giá, an toàn về mặt pháp lý, với giá cả hợp lý.

Tin tức mới nhất
Tin tuyển dụng
Fanpage KingLand
091 552 9698
Scroll to Top